Khám phá về Tourmaline - Tinh thể nhiều màu

01/07/2019

Tourmaline trải qua cuộc hành trình dài từ trung tâm trái đất đi qua cầu vồng, nên nó ghi nhận tất cả các màu sắc của cầu vồng. Bởi vậy, nó còn có tên gọi khác là "đá quý của cầu vồng".

Nguồn gốc của Tourmaline

Tên đá Tourmaline xuất phát từ tiếng Sinhalese “Tura mali”có nghĩa là đá màu hỗn hợp. Lý do là theo truyền thuyết Ai Cập cũ, Tourmaline trên cuộc hành trình dài từ trung tâm của trái đất đi qua cầu vồng nên nó ghi nhận đã tất cả các màu sắc của cầu vồng. Vì thế nó còn có tên gọi khác là “đá quý của cầu vồng”.

Tourmaline tồn tại ở dạng "tinh thể nhiều màu" rất đẹp mắt

Loại đá này là sự kết hợp của khoáng chất boron tinh thể silicat có cấu trúc phức tạp với các nguyên tố như natri, sắt, magie, nhôm, kali và lithium. Vì được kết hợp bởi nhiều nguyên tố nên tạo nên những tinh thể tourmaline mang màu sắc rất đặc biệt. Trên thế giới thì loại đá này tập trung chủ yếu ở Ấn Độ, Brazil, Madagaxca, Kenya và Myanmar. Còn ở Việt Nam thì loại đá có ý nghĩa phong thủy may mắn này được tìm thấy nhiều ở Yên Bái, Thanh Hóa, Nghệ An, Gia Lai.

Công dụng và ý nghĩa của Tourmaline

Theo quan niệm của người phương Tây, mỗi người tương ứng với mỗi tháng sinh sẽ có những viên đá may mắn cho riêng mình. Đối với những người sinh tháng 10, Tourmaline chính là một trong những viên đá hộ mệnh đó. Còn đối với những người Á Đông họ tin rằng, Tourmaline có tác dụng trị liệu rất tốt cho não bộ, vì vậy nên nó thường được sử dụng trong sản xuất nệm, gối, sofa,.. mang đến những giấc ngủ ngon và giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi.

Tourmaline đen huyền bí nhưng lại ấn chưa sức mạnh quyền năng, nó giúp mang lại nguồn năng lượng tích cực, giải tỏa những phiền não, căn thẳng,... Đồng thời, Tourmaline đen mang lại nhiều sự may mắn, hạnh phúc và ngăn chặn những suy nghĩ tiêu cực 

Tourmaline đen tại Khang Minh

Khi mà các sắc màu hợp thành trong những viên đá, thì Tourmaline đa sắc lại mang cho mình những ý niệm phong thủy sâu sắc. Các tinh thể mang những màu sắc như lam, lục, hồng, vàng, đen, nó phù hợp với tất cả các mệnh trong ngũ hành, là sự lựa chọn phù hợp với tất cả mọi người. Những viên đá sắc màu mang lại niềm vui, tình yêu, giúp cân bằng cảm xúc, giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi,... Ngoài những ý nghĩa phong thủy thì Tourmaline cũng mang đến nguồn cảm hứng nghệ thuật nhất định

Tourmaline đa sắc - " Đá quý của cầu vồng"

Cây tài lộc Tourmaline (Nguồn: Internet)

 

 

  • sub-total $300.00
  • Eco Tax (-2.00) $10.00
  • VAT (20%) $60.00
  • total $370.00